Top 25+ mẫu cầu thang bay hiện đại ấn tượng nhất hiện nay

Cầu thang là một trong những phần không thể thiếu đối với những ngôi nhà 2 tầng trở lên, cầu thang đóng vai trò là trục giao thông liên kết không gian theo chiều dọc, là một chi tiết quan trọng trong thiết kế ngôi nhà. Trước kia thiết kế cầu thang không được chú trọng thường mang vẻ nặng nề thô cứng, chỉ đơn giảm đảm bảo công năng nhưng không đáp ứng về mặt thẩm mỹ.

Nhưng trong những năm gần đây, xu hướng thiết kế hiện đại đã thay đổi cách nhìn đối với thiết kế cầu thang, và cầu thang đã là một điểm nhấn quan trọng thiết kế nội thất phòng khách của gia đình. Dưới đây Cầu Thang Vip trân trọng giới thiệu 25 mẫu cầu thang bay không còn bị bó hẹp và những kiểu dang thô cứng, không phải giấy kín vào những góc hẹp. Mẫu cầu thang hiện đại là những sáng tạo vô cùng độc đáo, ngoài tính năng liên kết lưu thông giữa các tầng còn là điểm nhấn thẩm mỹ độc đáo cho cả ngôi nhà.

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>

Top 101 mẫu cầu thang xoắn ốc, xương thép, cầu thang bay cao cấp, hiện đại

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>

Cầu thang bay là cầu thang có một đầu liên kết cố định, một bên đầu bậc để tự do. Cầu thang bay được sử dụng rộng rãi trong kiến trúc hiện đại như một phương án tạo điểm nhấn khác biệt, ấn tượng trong không gian nội thất của các dạng biệt thự, nhà phố , trung tâm thương mại

Kết cầu thang bay bao gồm tấm thép chịu lực ốp liên kết vào tường hoặc trượt bê tông chờ, mặt bích thép đỡ bậc tùy thuộc vào bản rộng cầu thang để tính toán độ dầy thép đủ đảm bảo chịu lực và k quá dầy bậc ảnh hưởng đến thẩm mỹ

Cầu thang cám tường lan can sắt đảm bảo độ chắc chắn, an toàn cho việc đi lại.

Cầu thang bay lan can kính: Bậc thang màu xám lơ lửng trong không gian tạo nên một hình ảnh cầu thang xinh đẹp trên background là bức tường ốp đá trang trí.

Cầu thang bay lan can dây cáp đẹp

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>

Top 35+ mẫu cầu thang bay hiện đại ấn tượng nhất hiện nay

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>

Thi công thang cắm tường đòi hỏi các yếu tố về mặt bằng tính toán điểm gia cố và đơn vị thi công chuyên nghiệp để ngoài yêu cầu về thẩm mỹ vẫn phải đảm bảo an toàn, chịu lực tốt, hạn chế tối đa độ đàn hồi.

Cấu tạo của cầu thang bay 

Mặc dù có vẻ ngoài tối giản nhưng cầu thang bay lại được cấu tạo từ rất nhiều bộ phận khác nhau. Mỗi một công trình hoặc phong cách kiến trúc, số lượng bộ phận của cầu thang bay sẽ khác nhau. Nhưng sau đây là những bộ phận cơ bản nhất:

– U sắt ngửa, sấp

– Hộp vuông rỗng

– Hộp dẹt chia ô

– Bậc cầu thang (bê tông, gỗ, kính, kim loại…)

– Lan can và vách (kính, gỗ, kim loại…)

Cầu thang xương cá bay

Ưu, nhược điểm của cầu thang bay

Ưu điểm 

Ưu điểm lớn nhất của cầu thang bay là sự tinh tế và hiện đại. Các bậc cầu thang thông thoáng, tạo điều kiện cho sự lưu thông không khí và ánh sáng trong nhà. Thêm nữa, cầu thang bay cho hiệu ứng nổi đẹp mắt, tăng tính thẩm mỹ cho không gian. Và mẫu cầu thang này rất dễ vệ sinh, lau chùi đó nhé.

Không gian luôn thoáng đãng, ánh sáng không bị che khuất khi lắp đặt cầu thang bay.

Cầu thang bay có vẻ ngoài độc đáo với tính thẩm mỹ cao.


Nhược điểm của cầu thang bay

Cầu thang bay đẹp nhưng việc thi công lắp đặt khá phức tạp, tốn chi phí, yêu cầu bên thi công có kinh nghiệm và tay nghề cao. Nếu không, cầu thang rất dễ bị rung, phần tường lắp cầu thang bị nứt vỡ hoặc nghiêm trọng là bậc cầu thang bị rơi trong quá trình sử dụng. Cầu thang bay thường được thiết kế cho những công trình mới, hiếm khi lắp cho công trình cũ vì có thể phần tường không đáp ứng yêu cầu chịu lực.

Cầu thang bay là mẫu cầu thang đẹp mắt, giúp không gian thêm sang trọng, hiện đại và thông thoáng. Nhưng gia chủ nên tìm đến những đơn vị thi công uy tín, có tiếng tăm. Có như vậy, những ưu điểm của loại cầu thang  mới phát huy tối đa và quá trình sử dụng đảm bảo an toàn trong.

Quý khách có nhu cầu xin liên hệ 098 325 66 98 – 0907 98  33 99

Bài viết liên quan